Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”.

Sáng ngày 25/8/2021 TAND huyện Thăng Bình mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo: Trần Ngọc Phổ, sinh năm: 1994; trú tại: xã Bình Đình Định Nam phạm tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án: Trần Ngọc Phổ là người nghiện ma túy và năm 2015 đã bị TAND huyện Thăng bình xử phạt 03 năm 06 tháng tù về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy” nhưng khi ra tù không có việc làm, lại là đối tượng nghiện nên để có ma túy sử dụng và tiền tiêu xài cá nhân; Phổ đã tiếp tục thực hiện hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”. Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 26/5/2021 đến ngày 01/6/2021, Phổ đã đến khu vực huyện Tiên Phước để mua ma túy loại Heroin của một người phụ nữ tên Năm (Không rõ nhân thân, lai lịch)02 lần, mỗi lần mua về Phổ phân thành nhiều gói nhỏ để sử dụng và bán lại cho các con nghiện trên địa phận huyện Thăng Bình với mục đích kiếm lời để có tiền tiếp tục sử dụng ma túy. Lần thứ nhất Phổ mua ma túy với giá 3.000.000 đồng về sử dụng và bán lại cho các con nghiện được tổng số tiền 4.000.000 đồng. Lần thứ hai, vào sáng ngày 01/6/2021 Phổ mua ma túy với giá 3.000.000 đồng của người phụ nữ tên Năm tại huyện Tiên Phước về phân thành nhiều gói nhỏ và đang thực hiện hành vi bán trái phép chất ma túy tại quán Hằng Na, xã Bình Định Nam thì bị Công an huyện Thăng Bình bắt quả tang, thu giữ tàng bộ số ma túy trên.

Quang cảnh phiên toà

Với hành vi nêu trên, sau khi xem xét nhân thân của Trần Ngọc Phổ; Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Ngọc Phổ 08 năm tù về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b, c khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự.

Đây là hình phạt nghiêm khắc nhằm ren đe, giáo dục Trần Ngọc Phổ và nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn về ma túy trong đời sống xã hội; góp phần tạo môi trường sống lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo anh ninh, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Võ Văn Thể – TAND huyện Thăng Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình tổ chức sơ kết công tác xét xử 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 04 tháng 4 năm 2022 Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình tổ chức …

X