TAND huyện Thăng Bình đã mở phiên tòa xét xử đối với 18 bị cáo về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc với quy mô lớn.

Vừa qua, TAND huyện Thăng Bình đã mở phiên tòa xét xử đối với 18 bị cáo và các đối tượng liên quan về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc với quy mô lớn.

Theo hồ sơ vụ án: Vào lúc 14 giờ 00 ngày 18/6/2020, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện và bắt quả tang nhiều người đang tổ chức đánh bạc, tham gia đánh bạc dưới hình thức rung xóc đĩa thắng – thua bằng tiền tại khu vực rừng keo thôn An Phước, xã Bình An, huyện Thăng Bình. Tại hiện trường, Cơ quan Công an tiến hành bắt giữ 28 người liên quan đến việc đánh bạc; thu giữ trên chiếu bạc 9.200.000 đồng, tạm giữ trên người các đối tượng số tiền 74.050.000 đồng, 28 điện thoại di động các loại và các vật chứng có liên quan khác. Quá trình điều tra xác định: Đây là sòng bạc do Trần Văn Ánh đứng ra tổ chức và hoạt động từ đầu tháng 5/2020 đến thời điểm bị bắt quả tang, Ánh là người trực tiếp thu tiền xâu của các con bạc; ngoài ra còn có Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Tâm, Nguyễn Lộc Y, Phạm Văn Hiệp, Ngô Công Bình, Trần Văn Trưởng và Nguyễn Quốc Vương cùng tham gia với nhiệm vụ canh gác, cảnh giới, đón, chở các con bạc vào và ra sòng bạc. tổng số tiền xâu (thu lợi bất chính) là 35.000.000 đồng, trong đó cá nhân Ánh được hưởng 15.000.000 đồng, số tiền còn lại 20.000.000 đồng chi trả tiền công và các khoản chi tiêu khác cho những người cùng tham gia phục vụ việc tổ chức đánh bạc nên phạm vào tội: “Tổ chức đánh bạc”theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 322 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các bị cáoPhan Kông Khanh, Đinh Xuân Trung, Trần Phan Hoàng Long, Nguyễn Khắc Nhựt, Huỳnh Văn Cảnh, Nguyễn Tấn Vỹ, Huỳnh Tấn Hồ, Trịnh Trình Quốc Công, Trần Quang Lộc và Nguyễn Thành Trung  tham gia vào việc chơi xóc đĩa thắng – thua bằng tiền nên đã phạm vào tội “Đánh bạc” theo quy định tại khoản 1 Điều 321 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quang cảnh phiên tòa

Với hành vi nêu trên, sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo; Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Trần Văn Ánh 30 tháng tù và các bị cáo tham gia tổ chức đánh bạc cùng với bị cáo Ánh, mỗi bị cáo 15 tháng tù. Xử phạt mỗi bị cáo tham gia đánh bạc mức án từ 06 đến 09 tháng tù; ngoài ra Hội đồng xét xử còn áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền đối với các bị cáo.

Tác giả: Võ Văn Thể – TAND huyện Thăng Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thông báo chức danh, chữ ký Chánh văn phòng Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình

X