Vô cớ đánh người lãnh án 30 tháng tù.

Sáng ngày 04/12/2020, Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình mở phiên tòa xét xử bị cáo Mai Đức H, sinh năm: 1996 và đồng phạm; cùng trú tại: Thôn Đông Tác, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam về tội: “Cố ý gây thương tích” theo điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự 2015.

Quang cảnh phiên tòa

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19 giờ ngày 31/5/2020, tại nhà ông Trần Văn T trú cùng thôn với Mai Đức H tổ chức gặp mặt những người bạn đi bộ đội tại chiến trường K; trong buổi gặp mặt, có tổ chức hát Karaoke. Cùng thời điểm này, Mai Đức H, Trịnh Văn M và Đoàn Văn B cũng mua bia đem đến khu vực sân bóng bên cạnh nhà ông T để nhậu và dùng loa kẹo kéo đặt sát tường rào nhà ông T để hát. Do phía Mai Đức H mở âm thanh lớn nên bên ông Trần Văn T không hát được và giải tán ra về. Khi ông Nguyễn Tấn L điều khiển xe máy chở ông Nguyễn Văn Th đi ra đến cổng nhà ông Trần Văn T thì bị Mai Đức H, Đoàn Văn B và Trịnh Văn M vô cớ chặn xe lại đánh gây thương tích cho ông Nguyễn Văn Th 26%, ông Nguyễn Tấn L 4%.

Với hành vi nêu trên, Hội đồng xét xử nhận định: Mặc dù giữa các bị cáo và các bị hại không có mâu thuẫn gì trước đó nhưng các bị cáo đã vô cớ dùng tay, chân đánh ông Nguyễn Tấn L và ông Nguyễn Văn Th gây thương tích nên hành vi của các bị cáo thuộc trường hợp phạm tội có tính chất côn đồ. Lỗi hoàn toàn thuộc về các bị cáo. Do đó, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt các bị cáo Mai Đức H 12 tháng tù, Trịnh Văn M và Đoàn Văn B mỗi bị cáo 09 tháng tù.

Phiên tòa đã thu hút đông đảo mọi người đến tham dự và mức án mà Tòa án nhana dân huyện Thăng Bình áp dụng cho các bị cáo đã được đông đảo những người đến dự phiên tòa đồng tình ủng hộ. Đây là hình phạt nghiêm khắc mà pháp luật dành cho các bị cáo có thái độ coi thường pháp luật và xâm hại trái phép đến tính mạng, sức khỏe của người khác.

Tác giả: Võ Văn Thể

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

“NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ”!

Sáng ngày 17/11/2020, Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình mở phiên tòa xét xử …

X