30 tháng tù giam cho kẻ ghen tuông vô cớ

Ngày 14/3/2023, Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình đã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự xét xử đối với bị cáo Dương Khắc S bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 của Bộ luật Hình sự. Tham dự phiên tòa có các Thẩm phán, Thư ký, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình.

Theo tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Trưa ngày 11/9/2022, bị cáo Dương Khắc S đi dự đám cưới và có uống bia. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, S về dự đám cưới của anh V cùng thôn. Tại đám cưới, bị cáo S nhìn thấy anh V và do nghi ngờ trước đây V có quan hệ tình cảm với vợ mình nên S đi về nhà mình lấy 01 con dao rồi quay lại đám cưới và chém 02 nhát vào anh V gây thương tích.

Quá trình tranh tụng tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên bố bị cáo Dương Khắc S phạm tội “Cố ý gây thương tích” và xử phạt bị cáo 30 tháng tù giam.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình đã tiến hành họp để các Thẩm phán, Thư ký, Kiểm sát viên góp ý về kỹ năng điều hành phiên tòa, xử lý các tình huống… của Hội đồng xét xử, việc thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên trong thời gian diễn ra phiên tòa. Qua đó, sớm khắc phục những hạn chế để tổ chức tốt hơn các phiên tòa sau.
Tác giả: Văn phòng TAND huyện Thăng Bình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình thí điểm xét xử trực tuyến

Phiên tòa được xét xử công khai theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu …

X