TAND huyện Thăng Bình tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Ngày 29/5/2019, TAND huyện Thăng Bình đã phối hợp cùng Viện KSND huyện Thăng Bình tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp đối với vụ án hình sự: Dương Thị Lệ Ngọc cùng đồng bọn phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo khoản 1 Điều 251 Bộ luật hình sự.

Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm nêu trên về phía TAND huyện Thăng Bình có đồng chí Trần Mạnh Dũng – Phó Chánh án huyện cùng với các Thẩm phán, thẩm tra viên; Thư ký Tòa án. Về phía Viện KSND huyện Thăng Bình có đồng chí Trần Thị Thắm – Phó Viện trưởng huyện cùng với các Kiểm sát viên; Chuyên viên Viện kiểm sát. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm còn có trưởng phó đoàn và các Hội thẩm nhân dân huyện Thăng Bình.

Tại phiên tòa, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã thực hiện tốt kỹ năng điều hành phiên tòa từ khi khai mạc cho đến khi kết thúc phiên tòa, đặc biệt là việc điều hành tranh tụng theo đúng Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Chánh án TANDTC về công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp.

Kết thúc phiên tòa, TAND huyện đã phối hợp với Viện KSND huyện tổ chức phiên họp đóng góp ý kiến đối với phiên tòa rút kinh nghiệm. Trên tinh thần thẳng thắn và mang tính xây dựng, các đồng chí tham dự phiên họp đã mạnh dạn nêu lên những ưu điểm, hạn chế của Thẩm phán chủ tọa phiên tòa, Kiểm sát viên tham gia phiên tòa và những người tiến hành tố tụng khác đối với vụ án nêu trên.

Thông qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đã góp phần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án.

Đây cũng được xem là một trong những giải pháp đột phá, hữu hiệu để nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp.

VP TAND huyện Thăng Bình

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

THÔNG BÁO SỐ 215/TB-TA: THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN CHỌN HÒA GIẢI VIÊN LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM HÒA GIẢI, ĐỐI THOẠI

X